บทความน่ารู้

ตกแต่งภาพสวยๆ ส่งผลอย่างไรต่อเว็บไซต์

ภาพสวยกับเว็บไซต์ถือว่าเป็นของคู่กัน ด้วยเพราะภาพสวยนอกจากจะช่วยให้เว็บไซต์ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังส่งผลดีต่อเว็บไซต์หลายประการ แต่ภาพส่วนใหญ่ที่ได้จากการถ่ายภาพนั้น หลายภาพไม่ได้สวยงามเสมอไป แม้ภาพที่ถ่ายจะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวหรือตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานก็ตาม บางภาพไม่สว่าง บางภาพมีปัญหาในบางจุด ดังนั้น ก่อนนำภาพไปใช้งานกับเว็บไซต์ การตกแต่งภาพให้สวยจึงเป็นสิ่งสำคัญ และส่งผลดีอย่างยิ่งต่อเว็บไซต์ ดังนี้

  1. ช่วยให้ภาพมีความสวยงามเสมือนจริง
    เพราะบ่อยครั้งที่กล้องถ่ายภาพไม่สามารถถ่ายทอดบรรยากาศและความรู้สึกในขณะนั้นได้ แม้กล้องจะมีคุณภาพสูง บางครั้งไม่สามารถถ่ายภาพให้ออกมาสวยงามเหมือนจริงอย่างที่ตามมนุษย์มองเห็น
  2. ช่วยให้ภาพคมชัด เห็นชัดทุกมุมมอง
    โดยเฉพาะภาพที่อยู่ในมุมอับ แสงน้อยและมีความไม่ชัดเจนในบางจุด การตกแต่งภาพจะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ช่วยให้ภาพคมชัดมากยิ่งขึ้น
  3. ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์
    แน่นอนว่าการใช้ภาพสวยๆ ตกแต่งเว็บไซต์ช่วยให้เว็บไซต์มีความเป็นทางการและดูเป็นมืออาชีพ ส่งผลให้เว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

ดังนั้น ก่อนนำภาพมาใช้งานบนเว็บไซต์ อย่าลืมตกแต่งภาพให้สวยงาม ซึ่งการแต่งภาพให้สวยสามารถทำได้ด้วยโปรแกรมตกแต่งภาพหรือให้มืออาชีพช่วยแต่งภาพ ภาพที่ได้ก็จะยิ่งสวยมากยิ่งขึ้น